0888 690 996

CHU TRÌNH KHAI THÁC BÁN HÀNG MỘT DỰ ÁN CHUNG CƯ CAO TẦNG

Chu trình bán hàng của một dự án chung cư cao tầng bao gồm 3 giai đoạn:

+ Bán sơ cấp

+ Bán thứ cấp

+ Khai thác dịch vụ cho thuê

* Bán sơ cấp

Bán sơ cấp tức là bán sản phẩm cho chủ đầu tư, chẳng hạn bán can ho Metro Star quan 9 cho CT Group. Ở giai đoạn này, các sale sẽ bán cho đơn vị phân phối độc quyền, hoặc các đơn vị phân phối F1, F2 được chủ đầu tư ký kết. Các sale sẽ lĩnh hoa hồng từ đơn vị phân phối mà mình làm việc sau khi bán sản phẩm cho chủ đầu tư. Chi phí hòa hồng thường giao động từ 1% cho đến 1.3% tùy vào phân khúc của dự án mình bán.

Đây là giai đoạn bán hàng chính, thu hút nhiều nguồn nhân lực tập trung vào công việc bán hàng và thường giai đoạn này chỉ diễn ra trong một giai đoạn ngắn, tùy thuộc vào sức hút của dự án ở thời điểm mở bán.

* Bán thứ cấp

Sau giai đoạn bán sơ cấp hết sức nhộn nhịp, hầu hết các sale chuyển sang bán sơ cấp dự án khác. Duy chỉ có một số sale mà hầu hết trong số họ là các sale có lượng khách hàng lớn trong thời gian vừa qua. Họ sẽ tiếp tục nán lại và bán lại những căn hộ mà khách nhờ bán (ký gởi) cho một khách hàng thứ 2 mà khách hàng này chủ yếu mua để ở.

Ở giai đoạn này, việc bán hàng tuy không rôm rả nhưng hoa hồng cho mỗi giao dịch lại khá cao, phần lớn do các sale tự “kê” tùy vào mức độ yêu thích của khách mua lại với dự án. Thời gian của giai đoạn thứ cấp cũng khá lâu, thậm chí, sau khi căn hộ được bàn giao cho các chủ nhân.

Xem nội dung chi tiết: https://www.vinalandgroup.vn/du-an/can-ho-metro-star-quan-9

metro-star-tong-quan

* Dịch vụ cho thuê

Khi căn hộ Metro Star Quận 9 bàn giao cho các tân chủ nhân thì cũng là lúc dịch vụ cho thuê căn hộ nở rộ. Danh sách khách hàng mua căn hộ sẽ được các sale gọi lại quyết liệt để tìm ra nguồn cung căn hộ cho thuê, từ đó móc nối với những người có nhu cầu đi thuê căn hộ để phát sinh giao dịch nhằm kiếm hoa hồng. Tuy vậy, thời gian khai thác dịch vụ này không lâu, chủ yếu là đợt nhận nhà đầu tiên, còn sau đó, khách thuê và khách cho thuê đều tìm đến các trang đăng tin để tự tìm kiếm khách hàng của mình.

* Các dịch vụ ăn theo khác

Cũng trong thời gian bàn giao căn hộ, các sale của Metro Star cũng chào bán các dịch vụ giúp bên thứ ba như các đơn vị cung cấp nội thất, trang trí nội thất. Đây cũng là chu trình khai thác bán hàng cuối cùng đối với một dự án căn hộ chung cư.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC